Những lúc bạn không quyết định rằng mình sẽ nỗ lực để thành công trong tình cảm, thì nhiều khả năng là bạn sẽ thất bại. Đưa ra quyết định này là điều vô cùng quan trọng.

Có lẽ bạn cũng đã từng gặp qua những tình huống sau khi cố gắng tìm kiếm một mối tình tuyệt vời cho mình.

Trong buổi hẹn của bạn với cô ấy, câu chuyện của cả hai vô cùng vui vẻ thoải mái, nhưng rồi trăng đã lên cao và cô ấy sắp phải về nhà. Vậy mà bạn lại không tiếp tục dẫn dắt để mời cô ấy về nhà của mình hay là khách sạn, hay là cùng về nhà cô ấy. Ngay ở cánh cửa thành công rồi vậy mà bạn lại quyết định bỏ cuộc. Bạn lấy cớ rằng có vẻ không dễ dàng và thuận tiện cho lắm. Rồi thì cũng chưa chắc chắn sẽ thành công nên bỏ đi cho rồi. Hay là tự nhủ rằng mình hoàn toàn có khả năng thành công, chẳng qua do mình không quan tâm lắm, không muốn mà thôi. Thay vì là nỗ lực tới cùng, có thể sẽ phải bực bội thất vọng, có thể sẽ thất bại, nhưng bạn lại chọn bỏ cuộc để không mất mặt, không phải chịu cực.

Bạn phải quyết định rằng mình muốn thành công hay muốn giữ thể diện. Muốn thành công hay muốn đi con đường dễ dàng.

Một tình huống khác là bạn thấy một cô gái dễ thương, thú vị và bạn muốn bắt chuyện làm quen với cô ấy. Nhưng xung quanh có khá nhiều người nên rồi bạn lại tự nhủ mọi người sẽ để ý đây, sẽ khá là khó xử đây, mình sẽ bị mọi người đánh giá phán xét, sẽ bị mất mặt các kiểu.

Vậy là bạn muốn thành công hay bạn chỉ muốn giữ hình tượng, không bị mất mặt?

Nếu như bạn không quyết định nỗ lực để thành công thì bạn sẽ luôn tìm được cách để thất bại.

Một ví dụ khác là nếu bạn hỏi mười người rằng có muốn một mối tình với một cô gái tuyệt vời mười trên mười không, thì tất cả đều sẽ trả lời tất nhiên là muốn rồi. Nhưng khi nghĩ thật kỹ thì sẽ có nhiều người không thật sự muốn vậy. Bởi vì khi bạn nghĩ thật kỹ về những thứ đi cùng với cô ấy thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Chẳng hạn như khi người yêu của bạn mà một cô gái tuyệt vời mười trên mười, mỗi khi cô ấy ra ngoài là bạn sẽ lo lắng không biết cô ấy có phản bội mình hay không, bạn có sẵn sàng cho điều này chưa? Mỗi khi bạn đi chơi với cô ấy sẽ có các trai tán tỉnh cô ấy, cướp cô ấy khỏi bạn, bạn đã sẵn sàng cho điều này chưa? Bạn đã sẵn sàng cho những khó khăn, trở ngại đi cùng với một cô gái luôn có những lựa chọn tốt khác chưa? Bạn đã thật sự hiểu và chấp nhận tất cả những thứ đi cùng với thành công hay chưa?

Mình cũng từng nhiều lần mắc phải sai lầm này khi không thể quyết định nỗ lực tới cùng để thành công. Sợ bị từ chối, sợ bị mất mặt mà không dám chủ động nắm tay, ôm hôn hay nói ẩn ý bóng gió tới chuyện chăn gối, nam nữ cho dù đã đi chơi với nhau hơn cả năm trời. Hay là không dám bắt chuyện với những cô gái mình thấy thích. Càng nhiều lần thì sẽ càng khó khăn hơn nhiều để quyết định là mình muốn thành công.

Không ai là hoàn hảo, không ai là luôn luôn có thể quyết định nỗ lực tới cùng để thành công. Vẫn sẽ có những lúc yếu lòng các kiểu.

Nhưng sau đó bạn vẫn phải tiếp tục cố gắng để có những lúc vượt qua được chính mình, những lúc thật sự quyết định được rằng mình muốn thành công.

Nếu bạn quyết định rằng mình sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu, thì bạn sẽ tìm được cách. Còn nếu bạn do dự, không dứt khoát, có ý muốn giữ thể diện, giữ cái tôi các kiểu thì bạn cũng sẽ tìm được cách để thất bại.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài