Thay vì là không gian ở bar, club ngày nay, nếu bạn đã từng xem qua các bộ phim thời trung cổ ở phương Tây, the Tudors chẳng hạn, hãy thử tưởng tượng về một đêm dạ hội ở hoàng cung. Xét về địa vị, chúng ta có những người đàn ông đầy quyền lực là các hoàng tử, các công tước và tất nhiên cao nhất là nhà vua. Thấp hơn là những nhạc sĩ, người hầu và người mà đa số mọi người đều ưa thích: tên hề.

Tên hề có thể làm một chút ảo thuật, kể những câu chuyện cười hay là pha trò cho mọi người vui vẻ, giải trí. Và khi món ăn được dọn ra, tên hề không bao giờ được mời vào bàn, và ngay cả khi anh ta có bàn cho mình, thì cũng không ai ngồi cùng ăn với anh ta.

Vì sao tên hề lại bị đối xử như vậy? Vấn đề không phải ở địa vị, mà là anh ta ở giữa bữa tiệc chỉ để làm người khác cười, làm tất cả mọi người hài lòng ngay cả khi bản thân anh ta không cảm thấy thật sự hài lòng, vui vẻ. Mọi người xung quanh căn bản không có nhiều tôn trọng hay kính nể gì cho anh ta.

Tại sao lại như vậy? Thực chất là phụ nữ muốn gì?

Đó cũng chính là vì sao nhiều trai có thể có rất nhiều câu chuyện cười, có thể vô cùng hài hước, có thể khiến một nhóm toàn các cô gái xinh đẹp vui vẻ, tươi cười, nhưng khi cuộc vui đã tàn, có một điều kỳ lạ là, họ về nhà một mình với không một số điện thoại nào trong tay, hoặc là những số mà không bao giờ có thể gọi được.

Đơn giản mà nói, câu trả lời là Nam Tính. Người đàn ông có bản lĩnh, có sức mạnh thật sự không phải là người có thể nâng được những quả tạ nặng nhất nhưng ánh mắt lại rụt rè, cử chỉ lo lắng bất yên, điệu bộ không vững vàng. Bản lĩnh và sức mạnh thật sự nằm ở tinh thần, phong độ bên trong nhiều hơn ở thể chất, cơ bắp bên ngoài. Trong mắt người phụ nữ thì ngoại hình, máu hài hước và trí thông minh không bao giờ có thể quan trọng được bằng bản lĩnh thật sự của người đàn ông.

Mong muốn được người khác quý mến nên tìm mọi cách để làm người ta vừa lòng chính là sự yếu đuối, cũng giống như tên hề ở bữa tiệc vậy. Ồ, hình như mình nghe được bạn đang bảo là, có bao nhiêu thằng vui tính có thể làm mọi người vui cười và vẫn có đầy gái theo đuổi thì sao? Tất nhiên là có rồi, nhưng có sự khác biệt ở đây, và chắc chắn họ không như những tên hề. Họ ứng xử như nhà vua, như các hoàng tử, người mà có thể tự cảm thấy hài lòng, vui vẻ, biết hưởng thụ không khí của bữa tiệc. Họ không bao giờ phải làm cho người khác cười nếu như họ không cảm thấy buồn cười khi nghĩ về câu chuyện của họ. Nếu như mọi người không cười thì sao, chẳng sao cả, mình vui là chính.

Có thể tự cảm thấy hài lòng, vui vẻ chính là một phẩm chất giá trị tạo nên bản lĩnh vậy.

Đừng trở thành một tên hề mà hãy trở thành nhà vua, người không cần phải thể hiện, không cần phải pha trò để làm người khác hài lòng và là người biết hưởng thụ không khí vui vẻ. Người không xúc phạm kẻ khác, nhưng hành động và nói ra bất cứ điều gì mình thấy hay, thấy thú vị, có thể rất kỳ quặc, có thể là rất điên rồ, có thể là thách thức người khác, miễn sao là mình thấy vui vẻ, thoải mái. Người không cầu mong sự đồng tình, chấp nhận, tán thưởng của người khác. Người biết rõ mình là đàn ông, là người biết mình muốn gì và luôn sẵn sàng làm những gì mình muốn.

Không ai một cái chớp mắt là có thể thay đổi hoàn toàn được, nhưng khi hình dung được rõ ràng hơn, chi tiết hơn mục tiêu của bản thân thì mới có thể bước từng bước một đến mục tiêu của mình.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài