Tán tỉnh không phải là khen ngợi hay nói ra hàng loạt những lời ngọt ngào đường mật. Nào là khen cô ấy xinh đẹp, dễ thương các kiểu, hay là tặng quà, làm giúp cô ấy việc này việc kia để cô ấy cảm động.

Tán tỉnh lại càng không phải là thể hiện rõ ràng rằng bạn thích cô ấy, rằng cô ấy có thể có được bạn bất cứ lúc nào. Làm vậy không khác nào đang “ăn xin” tình cảm của cô ấy.

Tán tỉnh thật ra chính là trêu đùa vui vẻ ở bên ngoài, còn bên trong là ẩn dụ về khả năng cả hai có thể gần gũi thân mật hơn.

Quá nhiều cách hiểu sai về tán tỉnh nên nhiều lúc mình cũng chẳng buồn dùng từ này làm gì. Tuy nhiên, nghĩ kỹ lại thì bản thân từ này nó không có lỗi, vẫn nên giúp nó được mọi người hiểu hơn, áp dụng hiệu quả hơn vậy.

Bạn nói về thời tiết, cây cỏ, chim thú chẳng hạn như “trời hôm nay nắng thế” thì đó là nói chuyện xã giao.

Bạn nói về cô ấy kiểu “em có vẻ tính tình nắng mưa thất thường ghê” thì đó là trêu đùa.

Bạn nói về mối quan hệ của cả hai kiểu “em có vẻ tính tình nắng mưa thất thường ghê, có khi mình không hợp nhau lắm đâu” thì đó là tán tỉnh.

Ví dụ cho dễ hiểu vậy thôi chứ không nhất thiết phải quá cứng nhắc, nhiều lúc chỉ cần là trêu đùa về cô ấy cũng đã ẩn dụ được cái ý bạn đang xem xét cả hai có thể gần gũi thân mật hơn hay không.

Nếu bạn chỉ muốn nhớ thật ngắn gọn tán tỉnh là gì, dùng được ngay như mì ăn liền, thì bạn có thể dùng cách vừa khen vừa trêu.

Kiểu như chiếc đầm này nhìn cũng xinh ghê, tiếc là màu xanh này hơi tối; em hay cười đùa vui vẻ như vậy, ko phải cũng hay giấu diếm cảm xúc đó chứ.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài