Có thể là bạn cũng cảm nhận được tán tỉnh là gì, khi nào thì cả hai đang tán tỉnh nhau, nhưng rất khó để định nghĩa được thật sự tán tỉnh là gì. Có người tán tỉnh để lấy lòng, dùng lời nói ngon ngọt để đạt được mục đích riêng của mình. Cũng có người tán tỉnh chỉ vì họ thấy vui, họ muốn đùa vui một chút mà không có bất kỳ một ý định nghiêm túc nào cả. Đối với người con gái mà bạn thích và muốn làm quen, đang hẹn hò hay là đã sống chung với nhau thì tán tỉnh là để trêu đùa nhau, cùng nhau vui vẻ, nghịch ngợm mà không có bất kỳ một ý nghiêm túc hay quan trọng nào cả. Phần cuối ấy chính là mấu chốt của tán tỉnh, đó là không phải nghiêm túc hay quan trọng hóa bất cứ điều gì cả.

Nếu như bạn quá nghiêm túc, quá lí trí, chỉ biết dùng logic, rất nhiều những câu nói tán tỉnh của bạn sẽ chỉ làm cho không khí thêm căng thẳng thay vì vui vẻ. Nó cũng không phải tán tỉnh khi bạn cố kiểm soát phản ứng của cô ấy. Khi bạn nói xấu cô ấy với một giọng nghiêm túc, phán xét để cô ấy chú ý tới mình, thì đó là xúc phạm, không phải tán tỉnh. Vì vậy, bạn không nên nói ra bất kỳ điều gì để tìm kiếm phản ứng của cô ấy, nói ra rồi hy vọng cô ấy sẽ cười, kiểu như cô ấy mà không cười thì mình bị mất đi một phần đàn ông vậy.

Ngược lại, cho dù bạn có bảo Em là con heo nhưng giọng nói, khuôn mặt lộ rõ vẻ thoải mái, vui đùa, không nghiêm túc, cũng không thể hiện ý muốn xúc phạm cô ấy mà chỉ là muốn đùa vui, chọc ghẹo cô ấy thôi thì cô ấy sẽ vui vẻ mà trêu lại bạn Còn anh là chồng của heo, là bạn trai của heo, là con cún con đang tán tỉnh heo con?

Mục đích của tán tỉnh là nhẹ nhàng, vui vẻ, không nghiêm túc, mang lại niềm vui, cảm giác thoải mái, có chút nghịch ngợm, kích thích.

Đặc biệt với những câu có bề ngoài tiêu cực như Chúng ta sẽ không bao giờ đến được với nhau, Em sẽ không xứng với anh đâu hay Định mệnh! Những câu nói gần như có vẻ là xúc phạm, nhưng nếu bạn biết cách nói theo cách vui vẻ, nghịch ngợm thì cô ấy sẽ biết là bạn chỉ đang đùa thôi.

Khi xét đến tính kỹ thuật hơn, thì căn bản những gì bạn nói là Anh yêu em/ Anh ghét em. Có rất nhiều cách để thể hiện điều này, ví dụ như Anh không thích em lắm, Anh cũng hơi thích em thôi hay là Kiểu tóc này nhìn hơi kỳ nhưng trông em cũng vẫn xinh, Em dễ thương như là em họ anh vậy, Áo xinh thế bà ngoại anh cũng có một cái y chang. Một nửa là khen một nửa là chê, một nửa là tốt một nửa là xấu.

Cũng giống như khi bạn nhớ đến hình ảnh quen thuộc trong phim khi cô gái ngồi bứt từng cánh hoa, yêu, không yêu, yêu, không yêu, yêu,… Đó là những gì bạn muốn cô ấy cảm nhận được. Nó là sự hồi hộp, mong chờ chứ không phải sự chắc chắn như đi xem phim mà biết trước hồi kết. Bạn muốn tặng cho cô ấy những cung bậc cảm xúc lúc thăng lúc trầm ấy.

Điều hấp dẫn người con gái không phải là cái kết rằng anh ta yêu mình, mà là toàn bộ quá trình cả hai cùng vui vẻ với nhau, đầy những cung bậc cảm xúc cũng như những hồi hộp, mong chờ.

Không phải là mình phải làm điều này để cô ấy thích mình, không phải mình làm điều này để cô ấy cảm thấy tự ti và tìm kiếm sự công nhận của mình, không phải mình làm điều này để cô ấy cảm thấy không bằng mình, rằng mình là tốt hơn. Những gì bạn thật sự muốn là cả hai có thể cùng vui đùa với nhau, có một khoảng thời gian thật vui vẻ, thoải mái, không quan trọng là cả hai sẽ yêu nhau hay không, sẽ dẫn được cô ấy vào phòng ngủ hay không. Đây là những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc sống của mình và cô ấy vậy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài