Sự “đầu tư” của cô ấy vào bạn chính là một điều không nhỏ tạo nên một sự lôi cuốn khó tả, khiến cô ấy cảm thấy một sức hút vô cùng từ bạn. Tuy vậy, điều này hoặc là có thể giúp bạn, hoặc là có thể hoàn toàn hủy diệt những cố gắng của bạn.

Khi mà bản lĩnh, tự tin của bạn đã khá lên nhiều so với lúc mới bắt đầu, và bạn dần dần trở nên lôi cuốn, hấp dẫn hơn trong mắt các cô gái mà bạn gặp và làm quen, bạn sẽ nhận được không ít những phản ứng tích cực. Bạn bước lại bắt chuyện với các cô gái và chỉ vài phút, thậm chí có khi chưa tới một phút là họ đã cảm thấy một sự lôi cuốn, hấp dẫn khó tả ở bạn. Bạn hầu như không phải làm gì nhiều, nhưng bạn vẫn có thể thấy hai mắt của cô ấy mở to và lung linh như muốn nói: Tiếp đi, nữa đi anh, nữa đi anh, kể em nghe tiếp đi. Bạn đã kéo được cô ấy vào thế giới của bạn chỉ trong vòng vài nốt nhạc.

Sẽ là rất dễ để bạn bị nghiện những phản ứng, cử chỉ, hành động thể hiện cảm tình, quan tâm, sự cuốn hút của các cô gái.

Đó là khi bạn sẽ cứ cố tiếp tục làm tất cả để cô ấy cười, để cô ấy nhìn bạn với ánh mắt say mê, để cô ấy không ngừng chạm vào người bạn. Bạn cứ tiếp tục nói, tiếp tục kể chuyện, tiếp tục tự mua vui cho bản thân, tiếp tục làm cái này cái kia để rồi giờ đây bạn là người bỏ ra quá nhiều công sức. Bạn bắt đầu kỳ vọng mình phải giành được cái này, mình phải chiếm lấy được cái kia thay vì là chia sẻ niềm vui của mình một cách vô tư và vô điều kiện nhất.

Đến khi kết quả không được như bạn kỳ vọng, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy những cảm xúc tiêu cực ở trong mình, giận dữ, đau buồn, hối hận khi mà chính sự kỳ vọng quá lớn của mình là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến kết quả này. Khi mà bạn cứ cố bỏ ra quá nhiều công sức, và thời gian mà bạn dành cho cô ấy là không hề ít, nhất là lúc bạn bắt đầu cảm thấy sung sướng khi có thể chia sẻ, kết nối cảm xúc với cô ấy, thì kỳ vọng của bạn sẽ lại càng lớn hơn và bạn lại càng đói khát một kết quả nào đó.

Bạn bắt đầu quên mất rằng mình có vô vàn sự lựa chọn và tin rằng cô ấy chính là sự lựa chọn duy nhất của mình. Bạn theo đuổi nhiều hơn, đòi hỏi nhiều hơn để rồi cô ấy buộc phải từ chối và bạn vẫn không thể để cô ấy bỏ đi được. Bạn không muốn phải bắt đầu tất cả lại từ đầu với một cô gái khác.

Vậy thì bạn có thể làm gì để thoát khỏi lối suy nghĩ thiếu thốn, đói khát tình cảm ấy, bạn có thể làm gì để thật sự cho cô ấy cơ hội để dành ra thời gian và công sức theo đuổi bạn, đầu tư vào bạn? Không phải là cứ khiến cô ấy nói là được, không phải cứ bật chế độ hỏi cung lên là xong. Cô ấy cần một cơ hội để có được những cảm xúc mong chờ, những cảm xúc muốn theo đuổi bạn, những cảm xúc muốn quyến rũ và lôi cuốn bạn.

Một cách không tồi chính là bạn hãy ngừng lại một chút, không tuôn ra bất kỳ chữ nào nữa, tạo ra một khoảng lặng và để cho cô ấy có cơ hội được nói. Thư giãn, thả lỏng, ngả người về phía sau một chút nhưng vẫn giữ một chút áp lực, vẫn luôn giữ ánh mắt của mình, nhìn thẳng vào mắt cô ấy như muốn nói: Sao rồi, thế nào, tới lượt em rồi đấy, và mỉm cười một cách vui vẻ thoải mái. Nhiều lúc cô ấy sẽ đáp lại: Sao, thế nào, chuyện gì … Anh, anh tên gì, anh từ đâu đến. Đó là cô ấy đầu tư những cảm xúc của mình vào bạn.

Hay là cuối buổi hẹn bạn mời cô ấy về nhà mình chơi với bất kỳ một cái lý do nghe có vẻ hợp lý nào đấy, bạn luôn có thể bảo cô ấy rằng: Em không cần phải đi nếu em không muốn, sáng tạo lên, nói theo cách của bạn. Nếu cô ấy thật sự muốn đi thì cô ấy sẽ đáp lại ngay: Không, không, em muốn đi chứ. Đó là cơ hội để cô ấy có thể đóng góp công sức của mình, cơ hội để cô ấy theo đuổi bạn.

Căn bản là bạn sẽ phải tìm ra điểm cân bằng khi không phải chủ động quá nhiều cũng như không phải thụ động quá mức. Luôn cho các cô gái cơ hội để theo đuổi bạn khi mà việc theo đuổi một người đàn ông mà cô ấy thích chính là bản chất nữ tính, cũng như chính là khao khát thật sự của cô ấy.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài