Thời gian của một buổi hẹn quan trọng đến mức nào? Có phải gặp nhau quá lâu thì sẽ dẫn đến nhàm chán còn quá ngắn thì cảm xúc sẽ mờ nhạt hay không? Giống như tất cả những yếu tố khác, thời gian hẹn hò cũng chỉ là một yếu tố trong rất nhiều những yếu tố khác ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Một mình nó không thể quyết định hay gây ảnh hưởng to lớn gì. Trong bản tin vlog này mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn nam về thời gian hẹn hò như thế nào mới là phù hợp và hiệu quả.

Bác ơi cho em hỏi, mai em muốn rủ gái đi chơi, cơ mà thời gian hẹn hò thì bao nhiêu ạ ? Sợ lâu quá thì hết chuyện nói, mà ít quá thì chưa đủ thấm, em cảm ơn ạ.

Thời gian hẹn hò thì càng nhiều càng tốt, chỉ là đừng ở một nơi đến một hai tiếng đồng hồ mà thôi. Nhiều thời gian thì đi nhiều địa điểm, mỗi nơi, 30′ hay 45′ gì đó. Chung chung là vậy nhưng quan trọng nhất vẫn là làm gì trong thời gian đó. Tạo được nhiều vui vẻ với kỷ niệm sâu sắc thì có hai tiếng ngồi một chỗ cũng không có gì sai.

Cũng là còn tùy vào địa điểm, chẳng hạn đi chơi ở công viên giải trí, hay là một bữa ăn tối thịnh soạn ở nhà hàng (lâu lâu thì được chứ không nhất thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền) thì hai tiếng đồng hồ là bình thường.

Khi bạn dẫn cô ấy đi nhiều nơi trong một buổi hẹn, thì cảm giác sẽ như là cả hai đã có nhiều buổi hẹn với nhau ngay cả khi đó chỉ mới là buổi hẹn đầu tiên. Đây là điều tạo nên sự quen thuộc cho cả hai, cũng như giúp cô ấy cảm thấy an tâm, thoải mái hơn khi ở bên cạnh bạn. Bởi vì khi mọi thứ xung quanh thay đổi, không khí, cảnh quan, con người thì có một điều không đổi chính là cả hai vẫn ở bên cạnh nhau, cũng chính là điều tạo nên sự thân thuộc.

Ngoài ra, khi bạn biết cách dẫn dắt, ra quyết định là cả hai sẽ đi đâu, làm gì, trong khi vẫn luôn tôn trọng ý muốn của cô ấy chứ không phải kiểu ra lệnh kiểm soát thái quá, thì cô ấy sẽ cảm thấy yên tâm mà đi theo bạn. Cô ấy muốn được đi chơi vui vẻ mà không phải trở thành người phải ra quyết định đi đâu, làm gì và chính là bạn đã đem lại điều mà cô ấy muốn.

Bạn không cần phải sợ hết chuyện nói vì không lẽ sau này mà cả hai sống chung một nhà gặp nhau suốt thì có nghĩa là không còn chuyện gì để chia sẻ với nhau sao. Những lúc không biết nói gì nữa thì bạn cứ im lặng và nhìn cô ấy, mỉm cười, chờ cô ấy nói, tự nhiên cô ấy sẽ có chuyện muốn chia sẻ với bạn thôi.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài