Trai ngoan thật sự là như thế nào? Bạn có phải là trai “ngoan” hay không? Có phải bạn luôn luôn để cô ấy làm tất cả những gì cô ấy muốn, kể cả đôi lúc là những hành động không xem bạn ra gì? Bạn có cố gắng làm mọi việc để cô ấy hài lòng hay không? Và hầu hết các mối quan hệ của bạn có phải hay không chỉ dừng lại ở mức “làm bạn”?

Trai ngoan là người luôn cố gắng né tránh mọi mâu thuẫn để có thể làm mọi người xung quanh hài lòng, để có thể có một bầu không khí không có căng thẳng, không có lo lắng. Nhiều trai nghĩ rằng mình chỉ đang tỏ ra lịch sự, thân thiện và dễ gần bằng cách chiều theo mọi ý muốn của người con gái. Họ muốn làm mọi thứ để cô ấy vui, không bao giờ tranh cãi và luôn đồng ý với mọi ý kiến của cô ấy.

Nhưng thực tế là, người con gái rộng lượng nhất cũng chỉ có thể coi trai ngoan là bạn.

Trai ngoan trở thành tấm thảm trước cửa, để mọi người cứ thế dẫm lên mình mà không một chút phản kháng, chỉ để không phải căng thẳng, không phải mâu thuẫn, không làm mất lòng ai. Đối với trai ngoan, nỗi lo sợ mất đi cô ấy là lớn nhất, là luôn luôn tồn tại.

Lý do vì sao trai ngoan không bao giờ có được tình cảm của cô gái? Bởi vì người con gái không muốn hẹn hò với tấm thảm. Cô ấy muốn một người đàn ông tự tin, bản lĩnh. Người luôn biết mình muốn gì và luôn sẵn sàng hành động để đạt được thứ mình muốn. Anh ta luôn sống thật với những cảm xúc, khao khát, ham muốn cũng như tính cách của mình. Anh ta không cố trở thành một người khác, tỏ vẻ mình là người đàn ông lạnh lùng lôi cuốn hay là người đầy tớ trung thành luôn răm rắp làm vừa lòng các gái. Anh ta luôn nỗ lực đối mặt với những nỗi sợ của mình để có thể là chính mình.

“Hãy là chính mình” dường như là lời khuyên có thể bạn đã nghe qua không biết bao nhiêu lần nhưng không thể hiểu rõ thực chất điều đó nghĩa là sao và mình phải làm gì? Nó đơn giản là mục tiêu của bạn, là thứ bạn muốn hướng đến. Cũng giống như khi tập xe đạp điều bạn cần là “giữ thăng bằng”. Mặc dù không thể dễ gì diễn tả được thăng bằng là như thế nào, nhưng qua những lần luyện tập, những lần vấp ngã, những lần thành công, từng bước từng bước một bạn sẽ tự cảm nhận được và hiểu được điều ấy. Để có thể là chính mình cũng như vậy, và bạn có thể bắt đầu với những bước đơn giản và nhỏ nhất.

Phụ nữ biết bạn là đàn ông, nếu bạn thích cô ấy thì cô ấy sẽ luôn cảm nhận được điều này. 

Thay vì tìm mọi cách để che dấu, ngụy trang cảm tình của mình, người đàn ông bản lĩnh luôn thể hiện rõ ràng cảm tình ấy. Không phải là thể hiện một cách thô lỗ, trần tục, mà nó được bộc lộ qua ánh mắt, cái nhìn vào đôi mắt của cô ấy một cách quyết đoán, tự tin, và sẵn sàng cho cô ấy một nụ hôn vào cuối những buổi hẹn hò hoặc ngay khi cô ấy sẵn sàng.

Người con gái luôn khao khát được theo đuổi một ai đó, để có thể nhận được sự quan tâm và tình cảm yêu thương mà bản thân mong muốn. Nếu bạn trở thành tấm thảm và cứ để cô ấy bước qua người mình thì cô ấy sẽ rất mau chán và mất đi luôn sự tôn trọng cũng như cảm tình với bạn.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài