Khi mà những say mê và hào hứng bắt dầu nhạt dần, những điều quen thuộc ngày qua ngày dường như mất đi một ý nghĩa nào đó, thì cảm giác nhàm chán ngày lại càng rõ ràng hơn. Tuy vậy, không biết từ lúc nào bản thân mình đã trở nên thiếu thốn tình cảm mặc dù cả hai vẫn đang là người yêu của nhau. Không biết từ khi nào mà mình đã khó chịu vô cùng những lúc cô ấy đi chơi mà không có mình.

Ngày nào cũng phải gặp nhau nhiều nhất có thể, không gặp được thì cũng phải gọi điện hay nhắn tin nhiều đến mức không thể nhiều hơn được nữa mới thôi. Khi chưa quen thì một cử chỉ yêu thương đã là quá đủ, vậy mà bây giờ dường như cứ phải “liên tục” thể hiện tình cảm. Và quan trọng hơn hết, là phải nhận được hàng ngàn cử chỉ “đáp lại tình cảm” từ cô ấy thì bản thân mới có thể tạm thời thỏa mãn.

Quan tâm đến người quan trọng đối với mình tất nhiên không có gì sai, chỉ là điều gì cũng nên có một giới hạn nào đó. Tuy vậy, không dễ gì để chúng ta có thể kịp thời nhận ra rằng mình đã vượt quá giới hạn. Nhiều lúc khi cả hai chia tay chúng ta vẫn sẽ mơ hồ mãi cho đến một thời gian sau, khi có thể bình tĩnh nhìn lại mọi việc, bản thân mới thật sự nhận ra được mình đã đi quá giới hạn đến mức nào.

Tình cảm chân thành chắc chắn sẽ dẫn đến sự quan tâm chân thành và đúng mực, không quá ít cũng không quá nhiều. Vậy thì cái phần quan tâm dư thừa kia là từ đâu? Nếu như mình không quan tâm nhiều đến cô ấy thì sao? Phải chăng là một điều tồi tệ gì đó sẽ xảy ra?

Chúng ta sợ rằng nếu không quan tâm “nhiều như vậy” thì cô ấy sẽ cảm thấy mình vô tâm,  và sẽ bỏ mình mà đi. Sợ rằng không “liên tục” nhận được những cử chỉ yêu thương của cô ấy thì tức là cô ấy không yêu mình nữa, tức là mình không đủ xứng với cô ấy. Chúng ta cố gắng tìm đủ mọi cách để có được các “bằng chứng” rằng “cô ấy sẽ không bỏ rơi mình”, “mình xứng đáng với cô ấy”.

Việc tìm kiếm bằng chứng này chính ra lại làm rõ nỗi sợ của chúng ta hơn bao giờ hết. Những cử chỉ tình cảm của cô ấy theo logic sẽ xóa tan được những nỗi sợ này, mình sợ cô ấy hết yêu thì chỉ cần cô ấy nói một chữ yêu là mình sẽ hết sợ thôi, đơn giản mà. Tuy nhiên, thực tế chúng ta chỉ có thể tạm thời yên tâm, và rồi không lâu sau đó lại bắt đầu nghi ngờ, lo lắng, sợ hãi.

Khi bản thân luôn mang những nỗi sợ trong lòng và thể hiện một sự quan tâm quá mức với cô ấy, thì sự ép buộc, kiểm soát và đôi lúc là cầu xin sẽ lại càng rõ ràng hơn bao giờ hết đối với cô ấy. Đó là vì sao các gái cứ bảo rằng cảm thấy ngột ngạt, mất tự do, tù túng, gò bó hay “anh yêu em quá nhiều” các kiểu.

Chúng ta không nhận ra được rằng khi quan tâm đi quá giới hạn, thì là bản thân mình đang ép buộc cô ấy phải có những hành động “đáp lại tình cảm”. Tuy vậy, đối với cô ấy, sự ép buộc là vô cùng rõ ràng, cho dù là cô ấy thật sự nhìn ra được hay đơn giản chỉ là cảm nhận từ bản năng. Thật buồn khi chính những lúc làm cho cô ấy mất dần tình cảm, chúng ta vẫn luôn tin rằng mình đang đem lại những điều mà cô ấy muốn.

Thực tế là vậy, không phải suy nghĩ của bản thân lúc nào cũng đúng. Để chắc chắn những gì mình chia sẻ có phải là những điều mà cô ấy muốn nhận hay không, thì thật sự cần đến không ít hiểu biết và trải nghiệm. Thực tế không đơn giản là cô ấy cười khi nhận lấy một cử chỉ yêu thương nào đó từ mình thì có nghĩa đó là điều cô ấy thật sự muốn, mặc dù bình thường là vậy. Có lẽ vì vậy, khi hai con người có thể thật sự hiểu được nhau, thì đó sẽ là một điều thật sự đặc biệt và đáng trân trọng.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài