Có nhiều trường hợp các trai đã lún quá sâu, bị đầu độc tư tưởng từ những yếu tố bên ngoài, xã hội, báo chí, phim ảnh, gia đình, bạn bè về phụ nữ và tình cảm. Họ mất đi bản lĩnh, từ bỏ đam mê và ngay cả tự tôn của chính mình, những điều thật sự đã lôi cuốn người phụ nữ đến với họ vào lúc ban đầu. Người đàn ông cảm thấy dường như nếu anh ta có thể trở nên tốt bụng đặc biệt với cô gái, thể hiện tình cảm một cách ấn tượng, thậm chí thái quá và luôn luôn quan tâm một cách quá mức thì theo thời gian có thể nước chảy đá mòn, khiến cô ấy bắt đầu một đoạn tình cảm như trong truyện ngôn tình với mình.

Thực tế là, phụ nữ quan trọng người đàn ông có thể làm họ cảm thấy như thế nào, có những cảm xúc gì, chứ không phải sự to lớn, hào nhoáng hay vĩ đại của những gì anh ta làm. Và đa số các trai không có chút khái niệm nào về hành động của mình đã làm người con gái cảm thấy như thế nào, hay là những cảm xúc nào sẽ làm cho cô ấy cảm thấy bị lôi cuốn, hấp dẫn.

Kết quả là, không ít các trai đã phải trải qua ba giai đoạn sai lầm với những mất mát không hề nhỏ.

Ban đầu, các trai tự mình đóng một vai hoàng tử bạch mã. Phải chăng từ khi còn nhỏ, câu chuyện hoàng tử cứu công chúa đã trở nên quá quen thuộc, và sau đấy hai người sống hạnh phúc bên nhau đến cuối đời. Cùng với đó là bức tranh mà truyền thông đã vẽ ra một hình mẫu người đàn ông phải kiên trì theo đuổi, nhút nhát rụt rè, nhưng vẫn cố làm tất cả để người con gái hài lòng. Các trai dành hàng tháng, hàng năm trời kiên nhẫn đeo đuổi và hy vọng thời gian sẽ chứng minh được tình cảm của mình, sẽ làm người con gái xiêu lòng và nhận ra các trai thật sự là tốt đến như thế nào. Hoặc là các trai kiên trì ở lại trong những mối quan hệ độc hại khi mà người con gái có quá nhiều vấn đề, tổn thương tâm lý mà anh ta nghĩ rằng với thời gian mình có thể thay đổi được con người của cô ấy. Tất cả lại dẫn đến sai lầm tiếp theo.

Sự hy sinh dường như là cao thượng, là xứng đáng để người con trai có thể có được sự quan tâm ngọt ngào từ người con gái anh ta khao khát và sự chấp nhận của cô ấy để anh ta có thể được làm bạn trai, được làm chồng, được gần gũi thân mật với cô ấy. Vì vậy mà không ít trai cứ thế mà hy sinh để chứng minh tình yêu của mình, từ những việc nhỏ ngày này qua ngày khác tới những việc quan trọng, to lớn. Anh ta có thể ngày qua ngày dành thời gian quan tâm không ngừng nghỉ đến cô ấy, làm đủ các việc lặt vặt để thể hiện sự quan tâm của mình. Anh ta có thể vứt luôn đi bạn bè, đam mê và sự nghiệp của mình để dành hết sức lực và thời gian theo đuổi người con gái. Và điều tồi tệ nhất chính là: cô ấy không có một chút tôn sùng, ngưỡng mộ hay cảm kích anh ta vì những điều ấy. Sự thật là cô ấy cảm thấy từ ngột ngạt đến khinh thường anh ta. Người phụ nữ bị hấp dẫn bởi người đàn ông có đam mê, mục đích trong cuộc sống trừ phi đam mê đó là làm tất cả để có được sự quan tâm và tình cảm của cô ấy.

Cô ấy muốn trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, chứ không phải là điều ý nghĩa duy nhất của bạn trong cuộc sống này.

Một khi người đàn ông đã dành quá nhiều thời gian vấp phải những sai lầm ấy và nhận ra những gì anh ta đã mất đi, anh ta có thể đi tới thù hận, đau khổ, tổn thương. Anh ta cảm thấy bị lợi dụng, lừa dối. Anh ta cảm thấy rằng bất kể mình có cố gắng như thế nào, bất kể mình có tình cảm với người phụ nữ nhiều đến đâu thì kết quả của công cuộc theo đuổi người phụ nữ của mình cuối cùng cũng chỉ đem đến không biết bao nhiêu tổn thương và mất mát.

Vậy cuối cùng người đàn ông đã có thể làm gì để không phải đối mặt với những tổn thương và mất mát không đáng này? Người đàn ông phải luôn giữ vững bản lĩnh, đam mê và mục tiêu trong cuộc sống của mình bất kể anh ta có gặp phải người phụ nữ tuyệt vời đến như thế nào. Và người phụ nữ sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống đầy ý nghĩa và thú vị của anh ta, nhưng tuyệt đối không phải là trung tâm, là mục đích sống duy nhất của anh ta. Chính vì vậy, người đàn ông phải biết được mình là ai, đam mê và mục tiêu sống của mình là gì trước khi đi vào một mối quan hệ tình cảm lâu dài với người phụ nữ.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài