Nếu bạn nghĩ kỹ về việc này, thì thực tế là lúc nào chúng ta cũng phán xét người khác. Khi bạn ra khỏi nhà, bạn gặp một cô gái, bạn sẽ đánh giá ngay cô ấy, hoặc là tốt hoặc là xấu. Giả sử như bạn đang ở khu mua sắm và bạn đánh giá cao cô ấy, cho cô ấy 10 điểm cũng giống như các trai hay dùng điểm để đánh giá ngoại hình của một người phụ nữ. Bạn tự bảo bản thân mình rằng: Đây chỉ có thể là nữ thần thôi, đây là cô gái xinh đẹp nhất mà mình từng thấy, sao cô ấy có thể đáng yêu được đến như vậy, chỉ cần có được cô ấy là cái cuộc sống thiếu thốn của mình sẽ trở nên hoàn hảo, mình sẽ được mọi người công nhận, được mọi người ngưỡng mộ, được chính mình coi trọng bản thân mình hơn, cô ấy là tất cả những gì mà mình cần, mình phải chiếm lấy được bằng mọi giá. Và bạn nâng giá trị của cô ấy lên đến vô hạn, đưa cô ấy lên làm nữ hoàng còn bạn chỉ là một thằng đầy tớ đáng thương.

Ngược lại khi bạn gặp một cô gái không xinh thì bạn cũng đánh giá ngay cô ấy: Arr, nhìn chẳng có chút nhan sắc nào cả, sao mình phải tốn thời gian nói chuyện, giao tiếp các kiểu với cô ấy mà làm gì, cô ấy có gì để mà cho mình chứ, đóng góp được chút gì cho cuộc sống của mình nhờ, đây chỉ là 2 điểm, 3 điểm thôi, làm sao mà có thể so sánh với các nữ thần xinh đẹp, đáng yêu mình gặp, những người có thể làm cuộc sống của mình trở nên hoàn hảo, giúp mình vượt qua được hết mọi khó khăn, đau khổ, yếu đuối của mình.

Hãy để cho những đánh giá, phán xét ấy ra đi.

Nhất là trong tình cảm, hãy từ bỏ việc phán xét người khác, nhất là phụ nữ. Mặt còn lại khi bạn phán xét người khác chính là bạn luôn cảm thấy bị phán xét bởi người khác. Trừ phi bạn chui vào phòng mình khóa cửa lại, và buồn cười chưa, giờ đây bạn lại tự mình phán xét bản thân mình. Các trai cứ mang cái suy nghĩ rằng: Mình sẽ chỉ nói chuyện với các gái xinh thôi, các gái nào không xinh thì bỏ qua nhớ, chỉ phí thời gian thôi, thực chất lại là những người dễ bị chết ngạt nhất bởi cảm giác bị tất cả mọi người xung quanh đánh giá.

Các trai không thể thả lỏng, thư giãn mà tận hưởng không khí vui vẻ được. Có cố cách mấy cũng không thể đùa giỡn, không thể thoải mái. Lúc nào cũng phải để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất: Áo mình mặc có ổn không, tóc tai thế này được chưa, và luôn phải lo lắng về vẻ ngoài của mình. Bởi vì căn bản các trai cảm thấy bị soi sét, bị đánh giá, từng giây từng phút một bởi tất cả mọi người, cứ như là đang sống trong địa ngục của sự phán xét.

Một khi bạn đã từ bỏ được việc phán xét, đánh giá người khác, bỗng dưng bạn sẽ không còn cảm giác bị bất kỳ ai đánh giá nữa, rằng chẳng ai lại có dư thời gian để mà đánh giá bạn.

Thực tế vẫn sẽ có những cô gái đánh giá bạn thôi nhưng đối với bạn thì giờ đây việc đó không còn quan trọng nữa, không còn làm bạn cảm thấy mình mất đi một tý giá trị nào. Cũng là khi bạn không còn đánh giá cô ấy nữa, tự nhiên cô ấy sẽ cảm nhận được và bắt chước làm theo bạn, bạn là chính mình với cô ấy thì cô ấy cũng sẽ bỏ hết các vỏ bọc, mặt nạ ra với bạn.

Bạn cần phân biệt được đâu là thực tế và đâu là các tưởng tượng mà bạn thêu dệt lên về cô ấy: Ồ, cô ấy là liều thuốc vi diệu, là phép màu kỳ diệu để cứu rỗi cái cuộc sống thảm hại của mình. Bạn cần nhìn thấu qua hết những thêu dệt của mình để nhận ra được con người thật của cô ấy. Cũng như khi bạn gặp một cô gái không xinh, bạn vẫn sẽ trò chuyện vui vẻ với cô ấy, không phải vì thương hại, vì mình bảo bạn làm như vậy, vì để có thể lấy lòng người bạn xinh đẹp của cô ấy. Đơn giản vì bạn tìm ra được niềm vui thực sự khi trò chuyện với cô ấy, cũng là cách để vượt qua những phán xét, những đánh giá của chính bản thân mình. Khi bạn có thể vui vẻ với trò chuyện với bất kỳ cô gái nào, bất kể cô ấy ra sao miễn là cô ấy cũng thấy vui khi nói chuyện với bạn, kết quả mà bạn muốn sẽ tự nhiên đến, như một tác dụng phụ, phản ứng phụ, không phải vì bạn điên cuồng theo đuổi nó, mà bởi vì bạn đang đi trên con đường mà bạn biết là đúng đắn.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài