Khi nhắn tin, bạn có nghĩ rằng mình chưa đủ xứng với cô ấy không? Đánh giá bản thân quá thấp hay quá cao thì cũng đều là một sai lầm.

Nếu như bạn nghĩ rằng mình thấp kém hơn cô ấy, bạn chỉ dám hy vọng mong manh rằng cô ấy sẽ chịu đi chơi với bạn, lo lắng rằng sẽ làm phiền cô ấy, lãng phí thời gian quý giá của cô ấy, không dám có lời trêu đùa tán tỉnh vì sợ mất lòng các kiểu, thì đó chính tự ti, đánh giá bản thân quá thấp.

Tự ti như vậy sẽ khiến các gái khó có thể cảm thấy bị lôi cuốn, hấp dẫn gì cả khi ở bên cạnh bạn. Các gái nếu dễ tính thì cũng sẽ chỉ coi bạn như một người bạn, nói chuyện tán dóc chỉ mãi ở mức bạn bè mà thôi.

Đó là những cuộc nói chuyện chẳng đi tới đâu, hay đúng hơn là chẳng thể đi theo hướng thân mật hơn như trong lòng bạn muốn. Bạn mà quá lụy tình, đói khát sự quan tâm thì các gái sẽ càng không muốn nói chuyện hay gặp mặt bạn.

Ngược lại, nếu như bạn nghĩ rằng bạn quá tuyệt vời, cô ấy phải ưu tiên bạn số một ngay cả khi chưa biết gì nhiều về bạn thì đó chính là tự cao, đánh giá bản thân quá cao.

Suy nghĩ này khiến bạn có những đòi hỏi, áp đặt cũng như là cái tôi quá lớn. Ví dụ như khi đang chốt hẹn, cô ấy từ chối một ngày nào đó vì bận đi cafe với chị gái, cái tôi quá lớn sẽ khiến bạn bảo cô ấy hủy hẹn với chị gái vì bạn là người tuyệt vời hơn, ngay cả khi cô ấy chỉ mới gặp bạn một lần và nói chuyện có 5, 10 phút.

Không lẽ cô ấy sẽ nghĩ rằng người chị ruột mình quen từ nhỏ tới lớn thật sự không bằng một người lạ mới gặp có một lần hay sao?

Bạn cần hiểu rằng cho dù bạn có tuyệt vời đến mức nào đi chăng nữa, thì bạn chỉ tuyệt vời đến mức mà cô ấy đã thấy bạn thể hiện. Và cô ấy cũng không nợ nần gì bạn mà bắt buộc phải ưu tiên bạn số một.

Luật chơi không thành văn ở đây là cả hai chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời với nhau, tất cả là tự nguyện không ai nợ ai gì cả. Cô ấy thấy bạn đòi hỏi quá đáng thì có thể cắt đứt liên lạc, ngược lại bạn thấy cô ấy lụy tình yếu đuối thì cũng có thể im lặng không nhắn tin nữa thôi.

Căn bản là không nên cho rằng cô ấy có nghĩa vụ phải trả lời tin nhắn, phải đi chơi riêng với mình.

Khi mà cả hai đã chính thức quen nhau khoảng nửa năm, thì bạn có thể bày tỏ mong muốn được cô ấy ưu tiên nhiều hơn. Còn khi mà chỉ mới gặp lần đầu, mới có được số điện thoại hay facebook các kiểu, thì chẳng có lý do gì để kỳ vọng được cô ấy ưu tiên.

Vậy nên, thay vì bạn đòi hỏi cô ấy phải đi chơi riêng với mình vì đó là nghĩa vụ, thì bạn có thể tạo một bầu không khí vui vẻ thoải mái, thể hiện các phẩm chất lôi cuốn, để cô ấy cảm thấy trải nghiệm khi ở bên cạnh bạn sẽ khá là hấp dẫn, vui vẻ. Từ đó, tự cô ấy cũng sẽ muốn gặp bạn.

Nói một cách khác là thay đổi cảm xúc của cô ấy thay vì dùng những phép tắc ứng xử, phép lịch sự, luật lệ xã hội các kiểu để ép buộc cô ấy. Tự cao quá đáng để rồi bực mình khi thấy tin nhắn từ chối của cô ấy, sẽ chỉ càng làm bạn nhắn thêm những tin nhắn cộc cằn, thô lỗ làm mọi chuyện càng tệ hơn mà thôi.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài