Lý do của những buổi hẹn hò bị hủy có thể không bao giờ giống nhau, cũng có thể vô cùng kinh điển như “tối nay em có việc đột xuất rồi”. Nhưng điều quan trọng là ý nghĩa thật sự đằng sau những lý do đấy. Nhiệm vụ của người đàn ông là phân biệt được khi nào người phụ nữ hủy hẹn vì cô ấy có lý do chính đáng thật sự, và khi nào cô ấy chỉ sáng tác nên những lý do đấy, vì thật sự không muốn đi chơi và hẹn hò với mình. Khi bạn đã có thể quen thuộc với việc nhận ra sự khác biệt này, bạn sẽ không bao giờ phải như một thằng khờ khi gọi điện thoại cho người con gái và cố gắng hẹn cô ấy đi chơi, sau khi lần trước cô ấy hủy hẹn vào phút cuối hoặc tệ hơn là cho bạn leo cây với những lý do vô cùng vớ vẩn.

Thật không may là có rất nhiều phụ nữ sẽ cho đi số điện thoại và đặt hẹn với những người đàn ông mà họ không hề có ý định muốn hẹn hò, cũng không hề có chút cảm tình hay quan tâm. Thoạt nhìn có vẻ như một nghịch lý, nhưng thực chất là có lý do của nó. Phụ nữ muốn từ chối đàn ông một cách nhẹ nhàng nhất. Phải chăng chính là những người đàn ông cư xử không phải, lỗ mãng đã khiến phụ nữ như vậy. Chỉ cần người con gái nói thẳng rằng không muốn làm quen là các trai đã có thể nhảy dựng lên, hoặc là hàng loạt câu hỏi vì sao, cô nghĩ tôi không xứng với cô sao, hoặc là hàng loạt các lý do, giải thích vì sao cô ấy nên cho cả hai một cơ hội làm quen.

Phụ nữ cũng rất nhạy cảm, có đôi lúc yếu đuối và luôn nghĩ tới cảm xúc của người khác. Vì vậy một phần cô ấy cũng không muốn tổn thương lòng tự ái của các trai bằng việc mặt đối mặt nói thẳng rằng: Bạn trẻ này, thật là trẻ trâu không biết xấu hổ quá đi. Cho dù anh có là người đàn ông cuối cùng trên cái hành tinh này thì tôi cũng không muốn hẹn hò với anh hah. Người con gái nhận ra rằng sẽ dễ dàng hơn nếu chỉ cần gửi cho bạn một tin nhắn hủy hẹn, hy vọng bạn sẽ tự hiểu ra rằng sẽ không cần phải gọi thêm cho cô ấy một lần nào nữa để hẹn đi chơi, vì bạn đã nhận ra được lý do cô ấy hủy hẹn là vì cô ấy thật sự không muốn gặp bạn.

Thường khi phụ nữ muốn hủy một buổi hẹn, cô ấy có thể sáng tác những lý do về một người bạn nào đó, đồng nghiệp, hay người thân có chuyện cần cô ấy chia sẻ, an ủi hoặc là có một việc gì đó rất quan trọng mà cô ấy phải hủy hẹn với hẹn.Cô ấy sẽ không đề cập gì đến việc hẹn lại vào một ngày khác. Và đâu đó trong câu nói của cô ấy sẽ là mấy chữ: Đừng giận nhé…

Một người phụ nữ hủy hẹn, nhưng thực sự rất muốn gặp bạn, sẽ đề cập ngay đến việc dời cuộc hẹn và nhiều lúc sẽ đề nghị ngay thời gian của một ngày hẹn khác.

Đó chính là điểm khác biệt dễ bị bỏ qua nhưng tạo nên sự khác biệt thật sự. Đa số các trai lầm tưởng rằng khi người con gái gọi hoặc nhắn tin để hủy hẹn, thì cô ấy sẽ thật lòng nói ra vì sao cô ấy muốn hủy hẹn. Họ đơn giản bỏ qua và quên mất rằng cô ấy không hề nói gì đến việc dời hẹn vào một ngày khác. Và họ cũng cảm thấy kỳ lạ khi không thể khiến cô ấy bắt máy để hẹn hò nữa.

Nếu bạn hẹn cô ấy ba lần, mỗi tuần một lần và vẫn không thể nào gặp được cô ấy, cũng như không lần nào cô ấy hẹn lại vào một ngày khác, thì căn bản cảm tình của cô ấy dành cho bạn là quá thấp để cả hai có thể hẹn hò với nhau. Bạn cần phải đọc được những gì đang xảy ra, những gì cô ấy nói và quan trọng nhất là những gì cô ấy làm.

Hành động sẽ nói lên mong muốn thực sự của người phụ nữ.

NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài