Không chỉ là nằm ở tự nhiên và bản chất, phụ nữ từ nhỏ đã được nuôi nấng, dạy dỗ cách theo đuổi, giành lấy và đón nhận tình cảm của người đàn ông. Từ khi còn là một cô bé con, cô ấy đã luôn tìm kiếm sự trấn an cũng như bảo bọc, che chở từ người bố của mình. Bất kể là chạy chơi loanh quanh rồi bị té ngã, hay là nghịch mèo để bị cào cho mấy vết cũng như đến trường bị bạn bắt nạt, cô bé con cũng sẽ luôn tìm đến ba mình, nhảy vào lòng ba ngồi hay là ôm chầm lấy ba rồi khóc lóc, kể lể nỉ non và làm nũng. Thậm chí nếu người bố có chút lơ là, thì cô bé sẽ tìm mọi cách để ông ấy chú ý đến mình: Ba ơi ba nghe con nói này, Ba nghe con nói đi con khóc bây giờ.

Hình tượng người bố mạnh mẽ, vững vàng cũng như đầy yêu thương chính là chỗ dựa vững chắc của cô bé mỗi khi cảm thấy bất an, lo sợ cũng như những lúc hào hứng, vui vẻ và muốn được chia sẻ niềm vui đó với ba mình. Sẽ không có gì là bất ngờ khi bạn nhìn thấy các bé gái cứ bám lấy ba mình hay là cứ núp sau chân ba khi gặp phải người lạ. Và cũng sẽ không có gì là ngạc nhiên khi người đàn ông cô ấy tìm kiếm sau này cũng sẽ có những phẩm chất giống như người bố vĩ đại của cô ấy.

Khi đã lớn lên, những gì học được từ nhỏ sẽ gần như đi cùng với người phụ nữ đến hết cuộc đời của mình. Cô ấy vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm sự quan tâm, trấn an, bao bọc, che chở cũng như yêu thương từ người đàn ông mà cô ấy theo đuổi. Phụ nữ luôn có vô vàn suy nghĩ và cảm xúc, cho dù trong công việc cô ấy có là một người quyết đoán, mạnh mẽ đến đâu, thì sẽ luôn có những lúc cô ấy suy nghĩ, băn khoăn không biết người đàn ông của mình có còn yêu thương, quan tâm mình nữa không.

Đó là những lúc cô ấy tìm đến người đàn ông của mình để được trấn an rằng cô ấy vẫn luôn được yêu thương và quan tâm.

Phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông có tình cảm không rõ ràng.

Không phải là bạn thể hiện rằng bạn chẳng có một chút quan tâm gì đến cô ấy, cũng như bạn cũng sẽ không lụy tình, làm cô ấy nghĩ rằng có thể có được bạn bất cứ lúc nào.

Giữa hai thái cực bạn cần tìm ra được sự cân bằng, khiến tình cảm không rõ ràng có nghĩa là bạn thể hiện được mình là một người đàn ông bản lĩnh, bạn thực sự muốn cô ấy, nhưng cô ấy không thể cứ muốn là có thể có được bạn bất cứ lúc nào. Bạn muốn cô ấy, sẵn sàng cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì, nhưng nếu những gì bạn nhận được không phải là những gì bạn muốn thì bạn luôn sẵn sàng ra đi.

Cô ấy là người tìm kiếm yêu thương và quan tâm, còn bạn là người sẽ cho cô ấy những điều ấy.

Một khi cô ấy đã theo đuổi bạn thì cô ấy không thể rời bỏ bạn được. Khi cô ấy chủ động nhắn tin hay gọi điện thoại, thì đó là lúc cô ấy nghĩ về bạn và muốn tạo cơ hội để bạn hẹn gặp cô ấy. Bạn không cần phải theo đuổi quá mức mà dành cả tiếng đồng hồ nhắn tin hay nói chuyện điện thoại với cô ấy, chỉ cần vui vẻ vài câu rồi hẹn cô ấy đi chơi thôi. 

Có một điểm bạn sẽ nhận ra, đó là những người phụ nữ khi còn nhỏ đã không nhận được sự yêu thương và quan tâm từ người bố, thì khi lớn lên cô ấy sẽ càng tìm kiếm sự quan tâm, sự công nhận mà nếu nghiêm trọng sẽ trở thành quá thiếu thốn tình cảm. Đó là những cô gái có phần quá yếu đuối và luôn đeo bám bạn đến khi bạn cảm thấy ngạt thở mới thôi. Vì sao anh không nhắn tin cho em, sao hôm nay anh không gọi điện cho em, sao anh không nghe máy là những câu nói quen thuộc khi cô ấy nhắn vài chục tin và gọi vài chục cuộc cho bạn mỗi ngày. Đó là cực điểm của sự theo đuổi từ người phụ nữ, và tất nhiên điều gì thái quá thì cũng trở thành thảm họa.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài