Cảm giác muốn quay lại với nhau sau khi chia tay là cảm giác mà không ít người trong chúng ta đã từng hay đang phải trải qua, nhất là đối với những người bị bỏ lại. Phải chăng cầu xin và níu kéo là cách tốt nhất để cả hai có thể thật lòng quay lại với nhau vì một mong muốn chân thành? Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn nam về việc xin người yêu cũ cho cơ hội quay lại với nhau.

Em và chị ấy chia tay nhau 3 năm rồi ạ. Suốt 3 năm chỉ không hề yêu ai hay quen ai. Khi trước là chỉ bỏ em nhưng vì em sai em con nít nên mới như vậy. Dạo gần đây tụi em có gặp lại nhau nói chuyện với nhau. Chắc do vẫn còn giận nên vẫn còn lạnh với em. Vậy em có nên xin chị ấy cho cơ hội để cả hai quay về với nhau không anh??

Tình cảm là tự nguyện đó mà, nếu mình xin thì lại thành ép buộc người khác rồi.

Việc xin cô ấy cho mình cơ hội quay lại như vậy thật ra thể hiện điều gì? Phải chăng là mình không tin rằng cô ấy sẽ tự nguyện quay lại với mình, rằng tình cảm giữa cả hai là đủ đặc biệt, ý nghĩa và tuyệt vời? Phải chăng mình đang tin rằng mình không đủ xứng với cô ấy, mình không đủ khả năng để chia sẻ những điều tuyệt vời với cô ấy nên cần một lý do nào đó khác để cô ấy quay lại, cho dù đó chỉ là sự thương hại.

Nếu bây giờ mình xin mà may mắn làm sao cô ấy chấp nhận quay lại, thì thật sự là vì tình cảm chân thành hay là vì thương hại? Nếu tình cảm của cô ấy còn đủ thì tự cô ấy đã quay về bên mình mà không cần phải xin xỏ gì rồi. Vậy nên, mình có thật là muốn cô ấy vì thương hại mà quay lại với mình, để rồi chẳng bao lâu cô ấy phải hối hận mà quyết định ra đi thêm lần nữa?

Khi mà bạn xin cô ấy cho cơ hội, thì chính là bạn lại tự hạ thấp giá trị của mình. Nếu bạn tin rằng mình xứng đáng với cô ấy, khoảng thời gian mà cả hai ở bên cạnh nhau sẽ có thêm không ít những cảm xúc vui vẻ, vô tư và say mê thì chính là bạn đã không cần phải xin cô ấy bất kỳ điều gì. Sẽ khó vô cùng để cô ấy tin vào bạn khi mà bạn còn chưa thể tin tưởng vào chính mình.

Sự xin xỏ còn thể hiện rằng mình quá đói khát tình cảm, lụy tình và quá cần cô ấy.

Phải chăng cô ấy sẽ nghĩ rằng mình làm vậy vì có rất nhiều sự lựa chọn trong tình cảm, vì bạn là một người tuyệt vời và có nhiều giá trị? Không hề, cô ấy sẽ ngay lập tức cảm thấy rằng mình không đủ lôi cuốn và giá trị để có được cơ hội với bất kỳ một cô gái nào khác. Cô ấy cần một người ít nhất là cũng đủ lôi cuốn, tuyệt vời đến mức có nhiều hơn một sự lựa chọn trong chuyện tình cảm, và cô ấy là người anh ta chọn vì tình cảm của cả hai có những điều đặc biệt và ý nghĩa riêng. Những ai coi cô ấy là cả thế giới của anh ta, phụ thuộc vào cô ấy, kỳ vọng cô ấy sẽ đem lại hạnh phúc cho mình vì mình không có cơ hội với bất kỳ một ai khác, thì cô ấy sẽ không hề muốn gánh lấy cái trách nhiệm khổng lồ này một chút nào.

Bạn cứ tập trung đem lại những trải nghiệm, cảm xúc tuyệt vời cho cả hai mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì, không ép cô ấy phải nhận. Nếu cô ấy dần dần đón nhận ngày một nhiều hơn thì khi cô ấy quyết định quay lại, đó mới là tình cảm chân thật. Còn cô ấy quyết định không quay lại thì đó là nguy cơ mà mình phải chấp nhận thôi.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài